Tin tức & sự kiện

Năm 2017, có tiền người Việt sẽ chọn BĐS trước khi nghĩ đến chứng kho


Theo báo cáo về xu hướng lựa chọn tài sản đầu tư được thực hiện năm 2016 của CTCK Kỹ thương (TCBS), bất động sản cho thuê và bất động sản mua là kênh đầu tư hấp dẫn nhất trong mắt những người được khảo sát. Đầu tư chứng khoán chỉ xếp ở vị trí thứ 3 và kênh gửi tiền tiết kiệm bị tụt hạng sang vị trí thứ 4.

Trong năm 2017, theo đánh giá của các chuyên gia, bất động sản vẫn là một trong những kênh đầu tư tiềm năng nhất. Tại buổi giao lưu trực tuyến "Thị trường BĐS Việt Nam 2017: Xu hướng và dự báo” được Tạp chí BĐS Việt Nam tổ chức mới đây tại Hà Nội, PGS. TS. Trần Kim Chung, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý kinh tế Trung ương cũng cho biết: "Lựa chọn đầu tư, mua vàng, gửi ngân hàng hay đầu từ vào BĐS vào năm 2017 là câu hỏi được khá nhiều người đặt ra."

"Nhìn chung mua vàng thì vàng đang giảm giá, gửi ngân hàng thì ngân hàng cũng đang giảm lãi suất. Trong khi đó BĐS đang tăng trưởng ổn định. Cân nhắc những chi phí lợi ích thì nhà đầu tư tự quyết định. Tôi không thể khuyên cụ thể có nên đầu tư BĐS hay không, nhưng trong tương quan, 2 yếu tố kia đang giảm thì BĐS lại đang tăng. Tuy nhiên, nhà đầu tư cũng phải xác định đầu tư BĐS phải là dài hạn", ông Chung cơ biết.

Ông Chung cũng nhận định hiện nay thị trường BĐS Việt Nam vẫn cho thấy có nhiều diễn biến tốt, tiền vẫn đang vận hành vào. Ví dụ như là các khu công nghiệp vẫn được mở rộng, khu du lịch nghỉ dưỡng đang khởi công, dự án chung cư ở thành phố lớn tiếp tục tái phục hồi.

"Cũng có thể trong thời gian tới do tác động từ chu chuyển nguồn vốn thế giới thị trường BĐS Việt Nam có thể bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, dòng tiền vẫn đổ vào BĐS nhưng không tăng so với 2016.

Nhưng nếu vốn suy giảm, khả năng các dự án lớn hoặc những dự án siêu sang, quy mô lớn, giá trị cao sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp. Còn những dự án trung bình, trung bình thấp, dẫu vốn có thay đổi cũng không bị ảnh hưởng nhiều trong năm 2017", ông Chung cho hay.

Cũng theo ông Chung, năm 2017 sẽ có 3 yếu tố tạo lực đẩy cho thị trường BĐS. Thứ nhất là phát triển kinh tế ổn định, năm 2017 được dự báo là phát triển kinh tế tốt hơn 2015, 2016; tăng trưởng, lạm phát, xuất nhập khẩu, bội chi ngân sách.

Thứ 2 là các bên liên quan của thị trường BĐS đều đang có triển vọng rất tốt. Nợ xấu tiếp tục được xử lý rốt ráo, tín dụng đối với BĐS được phép tăng trở lại, nguồn vốn trong dân bắt đầu mong muốn tham gia vào thị trường BĐS.

Thứ 3 là chính sách và các vấn đề liên quan đến quản lý Nhà nước, định hướng, hỗ trợ thị trường. Ví dụ như xử lý rốt ráo nợ xấu và các DN có khả năng phá sản thì cho phá sản, theo hướng minh bạch thị trường.

"Tình hình thế giới, xu thế không có những đột biến hay bùng nổ mà chỉ là điều chỉnh để định hướng chính sách, chứ không có những bất cập ngoài dự kiến. Hơn nữa Việt Nam vẫn nằm trong khu vực phát triển ổn định, không có những xung đột tiềm ẩn. Trong khi đó, quản lý nhà nước hướng tới minh bạch, ổn định, dự báo giúp doanh nghiệp, các nhà đầu tư tiềm năng yên tâm đầu tư vào thị trường BĐS", ông Chung nhấn mạnh.

Tin tức liên quan


Sốt đất khu Đông, Tây: cơ hội cho căn hộ giá mềm Bắc Tp.HCM

Trước thực tế giá bán đất nền và căn hộ khu Đông, khu Nam và khu Tây đều...

Những bí quyết vàng khi chọn mua căn hộ nghỉ dưỡng

Căn hộ khách sạn không chỉ là nơi nghỉ dưỡng mà còn là căn nhà thứ 2 có...

Phúc Khang mở bán thành công căn hộ Diamond Lotus Lakeview

Mới đây, dự án Diamond Lotus Lakeview (Q.Tân Phú) đã mở bán thành công 100% căn...

Tp.HCM: Nguồn cung căn hộ phía Tây bất ngờ tăng mạnh

Trong quý I/2017, thị trường bất động sản phía Tây Tp.HCM bất ngờ chứng kiến...

Năm 2017, người Việt sẽ chọn BĐS trước khi nghĩ đến chứng...

Năm 2017 được nhiều chuyên gia dự đoán kinh tế vĩ mô có nhiều chuyển biến...

Tin tức liên quan


Sốt đất khu Đông, Tây: cơ hội cho căn hộ giá mềm Bắc Tp.HCM

Trước thực tế giá bán đất nền và căn hộ khu Đông, khu Nam và khu Tây đều có dấu hiệu nóng sốt, loạn giá, nhiều...

Những bí quyết vàng khi chọn mua căn hộ nghỉ dưỡng

Căn hộ khách sạn không chỉ là nơi nghỉ dưỡng mà còn là căn nhà thứ 2 có thể cho thuê sinh lời cao và giá trị gia...

Phúc Khang mở bán thành công căn hộ Diamond Lotus Lakeview

Mới đây, dự án Diamond Lotus Lakeview (Q.Tân Phú) đã mở bán thành công 100% căn hộ tại block B. Dự án do Phúc Khang...

Tp.HCM: Nguồn cung căn hộ phía Tây bất ngờ tăng mạnh

Trong quý I/2017, thị trường bất động sản phía Tây Tp.HCM bất ngờ chứng kiến sự gia tăng mạnh lượng căn hộ mới...

Năm 2017, người Việt sẽ chọn BĐS trước khi nghĩ đến chứng khoán

Năm 2017 được nhiều chuyên gia dự đoán kinh tế vĩ mô có nhiều chuyển biến tích cực, ổn định và phát triển. Vậy...

Thông tin liên hệ


CÔNG TY CP ĐẦU TƯ & XÂY DỰNG PHÚC KHANG

37 Đường 3/2, Phường 11, Quận 10, TP Hồ Chí Minh

Hotline : 0935 361 332

Email : langsenvietnampkland@gmail.com