Tin tức & sự kiện

Săn nhà phố Tp.HCM để cho thuê quảng cáo


Anh Tân, môi giới nhà phố chuyên bám địa bàn 3 quận Phú Nhuận, Tân Bình, Bình Thạnh chia sẻ vừa tiếp cận một nhóm nhà đầu tư đang tích cực săn nhà phố. Điểm đặc biệt của các “tay chơi” này là mục tiêu hàng đầu lại nhắm đến cơ hội cho thuê bảng quảng cáo.

Các căn nhà lọt vào tầm ngắm của giới đầu tư này có đặc điểm: mặt tiền rộng, không bị che chắn tầm nhìn, lưu thông đông đúc. Vị trí nằm ở các trục giao lộ, góc ngã ba ngã tư, bùng binh, quảng trường được ưu tiên hàng đầu.

Chuyên viên môi giới trên cho biết, theo tính toán của các nhà đầu tư này, nếu chọn được căn nhà phố vị trí tốt, khai thác bảng quảng cáo có thể đạt doanh thu 2.000-2.500 USD/tháng. Các vị trí trung bình cũng có giá thuê đạt 1.000-1.500 USD/tháng. Thậm chí, nhà phố nằm trên các tuyến đường huyết mạch có lưu lượng xe đông cả ngày lẫn đêm có thể cho thuê bảng quảng cáo với giá 3.000 USD/tháng trở lên. Dòng tiền từ cho thuê bảng quảng cáo hàng tháng được xem là đã có thể đủ vốn. Việc cho thuê mặt bằng bên dưới căn nhà sẽ góp phần tăng doanh thu và đảm bảo lợi nhuận.

Trong khi đó, tại Bình Thạnh, có khá nhiều trường hợp đầu nậu chỉ thuê không gian sân thượng các căn nhà phố có chiều cao 3-5 tầng trở lên để tự kinh doanh cho thuê bảng quảng cáo. Hình thức buôn bảng quảng cáo khá đơn giản. Các nhà đầu tư ký hợp đồng thuê dài hạn sân thượng của gia chủ với mức giá ổn định. Sau đó, bằng kỹ năng sale, săn khách tốt, các đầu nậu cho những doanh nghiệp có nhu cầu thuê lại với giá chênh lệch 15-25% tùy vị trí. Bên cạnh bảng quảng cáo, có doanh nghiệp còn thuê không gian sân thượng

Ông Phan Công Chánh, Tổng giám đốc Công ty CP Tư vấn Đầu tư Phú Vinh cho hay, săn nhà phố cho thuê bảng quảng cáo là hình thức kinh doanh không mới. Nhưng đây là thị trường ngách, có độ khó và thách thức cao, rất kén nhà đầu tư.

Mô hình này được vận hành dựa trên nguyên tắc thuê để cho thuê lại. Thông thường, nguồn thu chính đến từ tiền thuê mặt bằng nhà. Còn việc cho thuê bảng quảng cáo được xem là nguồn thu phát sinh.

Theo vị này, trên thị trường hiện nay có 2 hình thức khai thác cho thuê bảng quảng cáo nhà phố. Một là chủ nhà bán lại cho thương lái là các công ty quảng cáo. Hai là khách thuê trực tiếp khai thác, dù được giá cao hơn nhưng độ khó cũng tăng lên vì đòi hỏi phải có mối quan hệ rộng, kỹ năng chốt sale nhanh. Ông Chánh đánh giá, đây là một kênh đầu tư khó nhưng có nhiều cơ hội kiếm lời nếu dữ liệu khách hàng tốt và săn lùng được căn nhà phố mặt tiền có vị trí đắc địa.

Rủi ro của kênh đầu tư này là những "tai nạn" liên quan đến chỉ số an toàn. Chẳng hạn, cần phải tuân thủ các tiêu chuẩn về an toàn phòng cháy chữa cháy, kích cỡ bảng quảng cáo phải đúng quy định, quy định phải chừa lối thoát hiểm,... Hoặc trường hợp nhà xung quanh xây lên ảnh hưởng đến view (tầm nhìn) bảng quảng cáo có thể khiến mất khách thuê trong tích tắc.

Theo ông Chánh, điều kiện cần và đủ để đầu tư săn nhà phố để cho thuê bảng quảng cáo là chọn đúng vị trí. Loại hình đầu tư này chỉ phù hợp với một số khu vực đặc thù như nhà mặt tiền ở quảng trường, bùng binh ngã ba, ngã tư, gần khu vực có lưu lượng giao thông lớn như nhà ga, sân bay, bến metro hoặc nhà cao tầng vượt hẳn các nhà lân cận.

Theo đánh giá của Công ty Phú Vinh, hiện nay địa bàn có thị trường cho thuê bảng quảng cáo nhà phố sôi động với giá cao tại Tp.HCM là khu vực lõi trung tâm thành phố (quận 1, 3, 5) và các quận sầm uất: Bình Thạnh, Phú Nhuận, Tân Bình...

Tin tức liên quan


Sốt đất khu Đông, Tây: cơ hội cho căn hộ giá mềm Bắc Tp.HCM

Trước thực tế giá bán đất nền và căn hộ khu Đông, khu Nam và khu Tây đều...

Những bí quyết vàng khi chọn mua căn hộ nghỉ dưỡng

Căn hộ khách sạn không chỉ là nơi nghỉ dưỡng mà còn là căn nhà thứ 2 có...

Phúc Khang mở bán thành công căn hộ Diamond Lotus Lakeview

Mới đây, dự án Diamond Lotus Lakeview (Q.Tân Phú) đã mở bán thành công 100% căn...

Tp.HCM: Nguồn cung căn hộ phía Tây bất ngờ tăng mạnh

Trong quý I/2017, thị trường bất động sản phía Tây Tp.HCM bất ngờ chứng kiến...

Năm 2017, người Việt sẽ chọn BĐS trước khi nghĩ đến chứng...

Năm 2017 được nhiều chuyên gia dự đoán kinh tế vĩ mô có nhiều chuyển biến...

Tin tức liên quan


Sốt đất khu Đông, Tây: cơ hội cho căn hộ giá mềm Bắc Tp.HCM

Trước thực tế giá bán đất nền và căn hộ khu Đông, khu Nam và khu Tây đều có dấu hiệu nóng sốt, loạn giá, nhiều...

Những bí quyết vàng khi chọn mua căn hộ nghỉ dưỡng

Căn hộ khách sạn không chỉ là nơi nghỉ dưỡng mà còn là căn nhà thứ 2 có thể cho thuê sinh lời cao và giá trị gia...

Phúc Khang mở bán thành công căn hộ Diamond Lotus Lakeview

Mới đây, dự án Diamond Lotus Lakeview (Q.Tân Phú) đã mở bán thành công 100% căn hộ tại block B. Dự án do Phúc Khang...

Tp.HCM: Nguồn cung căn hộ phía Tây bất ngờ tăng mạnh

Trong quý I/2017, thị trường bất động sản phía Tây Tp.HCM bất ngờ chứng kiến sự gia tăng mạnh lượng căn hộ mới...

Năm 2017, người Việt sẽ chọn BĐS trước khi nghĩ đến chứng khoán

Năm 2017 được nhiều chuyên gia dự đoán kinh tế vĩ mô có nhiều chuyển biến tích cực, ổn định và phát triển. Vậy...

Thông tin liên hệ


CÔNG TY CP ĐẦU TƯ & XÂY DỰNG PHÚC KHANG

37 Đường 3/2, Phường 11, Quận 10, TP Hồ Chí Minh

Hotline : 0935 361 332

Email : langsenvietnampkland@gmail.com